The Strange Little Cat

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Ramon Zurcher เรื่อง “The Strange Little Cat” เกิดขึ้นเกือบทั้งหมดภายในขอบเขตอันน่าอึดอัดของอพาร์ทเมนต์ชนชั้นกลางในเบอร์ลิน นำเสนอแมวลายขี้สงสัยและตื่นตัว ยุ่งอยู่กับการเกาประตู ตีอุ้งเท้าไปที่ผีเสื้อกลางคืนที่บินว่อนอยู่และมองออกไป หน้าต่าง หางของมันสะบัด หรือเดินเล่นอยู่บนโต๊ะในครัว แมวไม่แปลก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้แน่นอนว่าแปลก น่าขนลุก และสนุกสนาน มันเหมือนกับการอ่านเรื่องสั้นของ Chekhov หรือ Ionesco ที่แปลโดย Kafka (ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจาก “Metamorphosis”) อย่างหลวม ๆ และแสดงโดย Bertolt Brecht หรือ Barnum & Bailey แมวไม่ใช่ผู้สังเกตการณ์ เป็นผู้มีส่วนร่วมในวงกลมแห่งชีวิตครอบครัว ห่อหุ้มด้วยความกังวลของตนเอง ต้องการสิ่งที่ต้องการ เดินเข้าและออกจากกรอบตามชอบใจ เหนือหัวหรือด้านข้าง การสนทนาในครอบครัวที่น่าเบื่อหน่ายดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ใน “The Strange Little Cat” เรื่องธรรมดาอาจเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดที่สุด

จากช็อตแรก เรารู้แน่ชัดว่ามีความลึกของความแปลกประหลาดที่ต้องทำแม้กระทั่งการโต้ตอบที่เล็กที่สุดและซ้ำซากจำเจที่สุด เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ (Mia Kasalo) นั่งที่โต๊ะในครัวเขียนอะไรบางอย่างบนแผ่นกระดาษ และบางครั้งก็อ้าปากเพื่อกรีดร้องสุดปอดของเธอ หนัง hd จังหวะที่เธอกรีดร้องด้วยเสียงคำรามของเครื่องปั่น (นอกกล้อง) ผู้ใหญ่เดินผ่านเธอ หัวของพวกเขาอยู่เหนือกรอบ บทสนทนาของพวกเขาดังและซ้ำซากจำเจ ไม่ยอมรับเธอ สิ่งที่เราเห็นคือเช้าวันครอบครัวปกติ แต่การวางกรอบจากช่างภาพ Alexander Hasskerl ทำให้เกิดความตึงเครียดจำนวนมหาศาล ความตึงเครียดนั้นคงอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเป็นจุดแข็งของระยะเวลาการทำงานที่ค่อนข้างสั้น

มีแม่คนหนึ่ง ( เจนนี่ ชิลลี่ ) ที่กำลังยุ่งกับการเตรียมอาหาร หันหลังให้กล้อง

การจัดเฟรมอีกครั้งทำให้เกิดความตึงเครียดในช่วงเวลาปกติของทุกวัน เช่น คุณแม่ที่กำลังหั่นผลไม้อยู่บนโต๊ะ แต่ความจริงที่ว่าเธอหันหลังกลับบ่อยครั้งเริ่มดูเหมือนเป็นลางร้าย เมื่อเธอหันไปมองที่ครอบครัวของเธอที่รวมตัวกันในครัว ใบหน้าของเธอมีลักษณะระยะไกลที่รุนแรงซึ่งค่อนข้างน่ากลัว แต่คุณไม่เคยแน่ใจว่าคุณกำลังฉายอยู่หรือไม่ เธอกำลังจะบินสุ่มหรือไม่? มีช่วงเวลาที่ไม่สบายใจที่เธอมองลงไปที่แมว กินอาหารที่ชามอาหารของมัน และเธอก็เอาเท้าวางไว้เหนือหัวแมว ราวกับว่าเธอกำลังใคร่ครวญว่าจะทุบมัน

เมื่อครอบครัวมารวมกัน—ลูกชาย, ลูกสาว, คนสำคัญของพวกเขา, คุณยายที่ป่วย, ลุงสองสามคน—พวกเขาคุยกันอย่างแน่นแฟ้นในครัว ใครบางคนจะเริ่มพูด แบ่งปันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ผู้เป็นแม่เล่าเรื่องการไปดูหนัง และผู้ชายที่อยู่ข้างๆ เธอในโรงละครวางเท้าบนเท้าของเธออย่างไร และเธอไม่แน่ใจว่าจะขยับเท้าออกไปอย่างไร ลูกสาวคนโตคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่าเธอกำลังเดินอยู่ในสวนสาธารณะอย่างไร โยนเปลือกส้มหั่นเป็นแว่นๆ และน่าแปลกที่ส่วนสีส้มของเปลือกจะคว่ำหน้าลงเสมอ เรื่องราวเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกันด้วยน้ำเสียงที่แบนราบ ซึ่งทำให้การดำเนินการรู้สึกเหมือนเป็นละครแนวเปรี้ยวจี๊ด โดยนักแสดงแต่ละคนจะลงจากเวทีและพูดคุยกับผู้ชมโดยตรง ในบางกรณี,

ทั้งหมดนี้ค่อนข้างหลอกหลอนและถูกสะกดจิต เรื่องราวที่แบ่งปันดูเหมือนจะมีความรู้สึกว่าโลกเป็นสถานที่ลึกลับอย่างสมบูรณ์ซึ่งผู้คนและวัตถุมักประพฤติตนในลักษณะที่ทำให้งุนงง

บทพูดยังคงดำเนินต่อไป และผู้คนก็เดินเข้าและออกจากห้องครัว ไปตามโถงทางเดินที่มืดมิด และกลับมา และอพาร์ตเมนต์ก็เริ่มดำเนินชีวิตด้วยตัวของมันเอง วัตถุเริ่มต่อต้านหน้าที่ที่พวกเขาตั้งใจไว้ กระดุมหลุดจากเสื้อของผู้คน เครื่องดื่มหก หม้อน้ำมีเสียงสะท้อนแปลกๆ เครื่องซักผ้าพัง. ขวดแก้วหมุนอยู่บนเตา ลูกบอลลอยเข้ามาทางหน้าต่างห้องครัว โยนลงมาจากลานบ้านด้านล่าง เป็นช่วงเวลาที่น่าตกใจเมื่อเสียงระฆังแห่งพลังของครอบครัวถูกทำลายโดยผู้บุกรุก ที่งานเลี้ยงอาหารค่ำของครอบครัวในช่วงท้ายของเรื่อง ไส้กรอกอ้วนตัวหนึ่งบนโต๊ะพ่นไขมันออกมาอย่างแรงเมื่อมีคนตัดเข้าไป ทำให้เกิดความฮา การปฏิเสธวัตถุที่จะประพฤติอย่างเหมาะสมและทำในสิ่งที่พวกเขาตั้งใจจะทำนั้นชวนให้นึกถึงการใช้คำพูดนั้นซ้ำ ๆ ของ Jacques Tatiเวลาเล่น ” เมื่อป้ายไฟนีออนในร้านขายยากลายเป็นรัศมีอันเนื่องมาจากตำแหน่งของนักบวชด้านล่างหรือเก้าอี้หนังอ้วนทำให้เขินอายเมื่อมีคนนั่งลงบนพวกเขา

มีลูกชายคนเล็กในครอบครัว เด็กน้อยหน้าตาบูดบึ้ง ที่ยืนจ้องแมวที่กำลังข่วนประตู หรือสุนัขประจำครอบครัวที่กำลังยุ่งอยู่กับการดูแมวประจำครอบครัว และเด็กน้อยพูดอย่างคลุมเครือว่า กับผู้ใหญ่ที่อยู่ใกล้เคียง “แมวหรือสุนัขควรทำอย่างนั้นหรือ” เขาไม่เคยได้รับคำตอบ ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนเดียวในครอบครัวที่รู้ว่าสิ่งของรอบตัวพวกเขาเป็นกบฏแบบนอกคอก บางทีเพื่อเป็นการยอมรับว่าความจริงที่ไม่ได้พูด เขาบินเฮลิคอปเตอร์อัตโนมัติขนาดเล็กเข้าไปในห้องครัวที่มีผู้คนพลุกพล่าน ซึ่งเฮลิคอปเตอร์จะลอยไปมาผ่านผู้ใหญ่ก่อนที่จะชนเข้ากับชามผลไม้ที่อยู่ใกล้เคียง ไม่มีใครสังเกตเห็น

มีความตึงเครียดระหว่างสมาชิกในครอบครัวที่แตกต่างกัน เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ถูกแม่ตบหน้าโดยจุดหนึ่ง แม่วิพากษ์วิจารณ์เสียงที่ลูกสาวคนโตทำเมื่อดื่มน้ำ แต่ความตึงเครียดมาจากจุดเริ่มต้นจริงๆ จากการจัดวางเฟรมแปลกๆ แบบคงที่ และความรู้สึกที่เห็นได้ชัดที่เซอร์เชอร์และช่างภาพของเขาบอกว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้องที่นี่

แหล่งที่มาของความตึงเครียดยังคงถูกฝัง ซึ่งทำให้ “แมวน้อยแปลกหน้า” เป็นพลังงานประเภทแฮโรลด์ พินเตอร์ พินเตอร์เขียนการหยุดชั่วคราวลงในสคริปต์ของเขา หยุดชั่วคราวเพื่อให้นักแสดงได้รับการสนับสนุนให้ปฏิบัติตามราวกับว่าพวกเขาพักอยู่ในบทเพลง ดูหนังออนไลน์ การหยุดชั่วคราวช่วยเพิ่มความรู้สึกเป็นลางร้ายว่ามีบางอย่างกำลังมา บางสิ่งขนาดมหึมากำลังเกิดขึ้นภายใต้พื้นผิวที่สงบนิ่ง ไม่สำคัญว่าตัวละครจะพูดถึงเครื่องซักผ้าและเปลือกส้ม มีบางอย่างเกิดขึ้น การเปิดเผยอาจเป็นไปได้ว่า “ทั้งหมด” ที่กำลังเกิดขึ้นนั้นเป็นความเครียดตามปกติของชีวิตครอบครัวในแต่ละวัน ซึ่งถ่ายทำในลักษณะที่เน้นถึงความสนิทสนมที่ปราศจากสุญญากาศและลักษณะการอุทิศตนต่อสิ่งซ้ำซากจำเจ วิธีที่เราพูดคุยกันเหนือกันและกัน การที่เรา “คิดถึง” กันซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยเฉพาะเมื่อเราอยู่ใกล้ชิดกันเช่นนี้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

เพลงเดียวในภาพยนตร์เรื่องนี้ (“Pulchritude” โดย Thee More Shallows) ถูกใช้อย่างจำกัดและเฉพาะเจาะจง และมันมักจะเป็นเครื่องหมายที่ทางเข้าของแมวเข้าสู่ฉากแอ็คชั่น หลังจากที่ห้องปลอดโปร่งแล้ว ดนตรีดูเหมือนจะทำหน้าที่เป็นตัวชี้นำ: มนุษย์ออกจากห้องไปแล้ว ตอนนี้แมวสามารถหายใจได้อย่างอิสระมากขึ้น

ผู้คนมีพฤติกรรมแปลก ๆ วัตถุทำกบฏ เราอาศัยอยู่ร่วมกับสัตว์ที่มีความตั้งใจและกังวลเป็นของตัวเอง ดูหนังออนไลน์ฟรี ใครสามารถคิดออกทั้งหมด? “แมวน้อยแปลกหน้า” ไม่ได้ให้คำตอบ และไม่เปิดเผยโครงสร้างหรือตำนานที่อยู่เบื้องหลังของมัน ความลึกลับนั้นเกือบจะทั้งหมด นั่นคือความสนุกของมัน