Sound Of Metal

Riz Ahmed เหลือเชื่อในความโหดเหี้ยมและส่งผลต่อละคร

Sound Of Metal

Riz Ahmed เหลือเชื่อในความโหดเหี้ยมและส่งผลต่อละคร

หากคุณไม่ได้ให้ความสนใจกับการเพิ่มขึ้นของ Riz Ahmed ในฮอลลีวูดแสดงว่าคุณพลาดไม่ได้ เมื่อได้รับวัสดุที่คุ้มค่าโดยไม่คำนึงถึงประเภทนักแสดงหนุ่มสามารถที่จะทำให้ออกมามากที่สุดของวินาทีของเวลาทุกหน้าจอด้วยพลังงานที่ไม่ซ้ำกันของเขาและมักจะน่ารักและน่าประทับใจ – ไม่ว่าจะเป็นคริสมอร์ริสมืดตลกเฮฮาสิงโตสี่ , แดนกิลรอยที่ยอดเยี่ยมของหนังระทึกขวัญไส้เดือนหรือจาคส์ออเดียร์ดของความสดชื่นตะวันตกน้องสาวพี่น้อง ภาพยนตร์เรื่องใด ๆ ที่ถูกต้องบังเหียนพลังของเขาเป็นหนังที่คุ้มค่าเป็นเรื่องอยากรู้อยากเห็นและที่มากเป็น Darius ร์เดอร์ของเสียงของโลหะทุกมุม

การศึกษาตัวละครส่วนหนึ่งและการทดลองเกี่ยวกับสุนทรียศาสตร์ภาพยนตร์มีพล็อตแนวคิดระดับสูงที่ดำเนินการด้วยความดิบและพลังทางอารมณ์ที่ทื่อตรวจสอบโลกที่ไม่ค่อยมีการสำรวจและสร้างประสบการณ์ภาพยนตร์ที่ส่งผลกระทบ ไม่เพียง แต่นำเสนอผลงานที่ดีที่สุดในอาชีพการงานในวัยเยาว์ของ Riz Ahmed เท่านั้น แต่ยังสร้าง Darius Marder ให้เป็นผู้สร้างภาพยนตร์เพื่อจับตามองอย่างใกล้ชิด

Sound Of Metalเป็นเรื่องราวของ Ruben (Ahmed) ผู้เสพติดและมือกลองของวงดนตรีแนวเมทัลพังก์ชื่อ Blackgammon กับแฟนสาว Lou (Oliva Cooke) ในการร้องและกีตาร์ พวกเขาค่อนข้างประสบความสำเร็จเล่นทัวร์ทั่วประเทศและซิกแซกทั่วประเทศในรถ RV ที่มีอุปกรณ์ครบครัน แต่ก่อนการแสดงในมิสซูรีรูเบนสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างผิดปกติ โดยไม่มีการเตือนใด ๆ การได้ยินของเขาทั้งหมด แต่หายไปโดยสิ้นเชิงทิ้งให้โลกฟังดูเป็นเรื่องที่แยกไม่ออก  ดูหนังออนไลน์

การไปหาหมอโดยหวังว่าจะมีการแก้ไขบางอย่างเขากลับได้รับข่าวร้ายว่าเขาเกือบจะเป็นคนหูหนวกทั้งหมดและวิธีเดียวที่จะพยายามและชะลอความเสื่อมก็คือการอยู่ห่างจากเสียงดัง – พ้องกับ เขาเลิกอาชีพนักดนตรี ในตอนแรกเขาให้การปฏิเสธ แต่เมื่อการแสดงครั้งต่อไปของแบล็คแกมมอนทำให้การได้ยินของเขาแย่ลงเขาสารภาพกับลูว่าเกิดอะไรขึ้นและความโกรธของเขาเกือบจะทำให้เขาต้องกลับมาใช้อีกครั้ง

รูเบนได้เรียนรู้ว่าประสาทหูเทียมมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 80,000 ดอลลาร์ซึ่งเป็นเงินที่เขาไม่มีและความต้องการที่จะหาวิธีรับมือทำให้เขากลายเป็นองค์กรสำหรับคนแบบตัวเอง ที่นี่เขาพยายามและปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตใหม่ของเขา แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ต่อสู้กับความปรารถนาที่จะให้สิ่งต่างๆกลับไปเป็นเหมือนเดิมอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Riz Ahmed มอบการแสดงแบบครบวงจรซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดแห่งปี

เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเสมอที่ได้ยินเกี่ยวกับนักแสดงที่แสดงบทบาทของพวกเขาอย่างเต็มที่ผ่านการฝึกฝนที่เฉพาะเจาะจงและการกลับมาของ Riz Ahmed ในSound Of Metalเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมโดยนักแสดงต้องเรียนรู้ ASL และเล่นกลองเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแสดงของเขา มันคือความทุ่มเทที่จ่ายออกมาอย่างยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเพิ่มชั้นโบนัสของความน่าเชื่อถือให้กับสิ่งที่เปลี่ยนอารมณ์อย่างลึกซึ้งอยู่แล้ว คน ๆ หนึ่งสามารถตั้งทฤษฎีได้ว่าปฏิกิริยาของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อการสูญเสียความรู้สึกอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่อาเหม็ดให้ความรู้สึกที่น่ากลัวและรุนแรงซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้หลงใหลเป็นพิเศษในขณะที่ชีวิตทั้งชีวิตของรูเบนวนเวียนอยู่กับความซาบซึ้งในเสียงและเสียงรบกวน เขาทำให้ความเจ็บปวดรู้สึกเหมือนจริงและมันกระทบคุณในลำไส้

Sound Of Metal นำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าสนใจด้วยการใช้เสียงทำให้ชื่อมีความหมายหลากหลาย    ดูหนัง 

การเดินทางของตัวเอกในภาพยนตร์ไม่ใช่เรื่องที่เราเคยเห็นบ่อยนักจากเรื่องราวในฮอลลีวูดและสิ่งที่ทำให้มันมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษก็คือวิธีที่สามารถดึงผู้ชมเข้าไปในจิตใจของรูเบนด้วยการออกแบบเสียงที่ยอดเยี่ยมและการมิกซ์เสียง – ไม่ต้องพูดถึงคำบรรยายแบบปิดคงที่ Sound of Metalมักให้ผู้ชมยืมหูของมือกลองและมุมมองแบบนั้นทำทุกอย่างเพื่อเพิ่มความซาบซึ้งและซาบซึ้งให้กับสิ่งที่เขากำลังเผชิญ การแสดงของ Riz Ahmed นั้นทรงพลังมากจนไม่ใช่สิ่งที่ต้องการอย่างชัดเจน แต่ก็เป็นสัมผัสแห่งสุนทรียภาพที่สมบูรณ์แบบ

ในเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจเช่นกันที่จะได้ทราบว่าการออกแบบเสียงแบบพิเศษนั้นมีวิวัฒนาการความหมายของชื่อSound of Metalตลอดทั้งเรื่องอย่างไร ในการแสดงครั้งแรกมันสามารถอ่านได้ว่าเป็นดนตรีที่รูเบนเล่นและเขาไม่สามารถได้ยินได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป จากนั้นก็เกี่ยวกับความรู้สึกของการสั่นสะเทือนที่รู้สึกผ่านโลหะตามตัวอักษร และสุดท้ายหากไม่เข้าสปอยเลอร์มันจะทำให้คุณมีมุมมองใหม่เกี่ยวกับวลี “เสียงเบา” เป็นภาพประกอบที่ยอดเยี่ยมของชั้นของภาพยนตร์และการใส่ใจในรายละเอียดที่น่าประทับใจ

หลีกเลี่ยงถ้วยรางวัลที่คาดหวังไว้ในเรื่องราวของ Sound Of Metal ทำให้ทุกอย่างมีพลังมากขึ้น

แม้เพียงแค่ความคิดริเริ่มที่แท้จริงของSound of Metalก็ทำให้ง่ายต่อการชื่นชม ไม่เพียง แต่ใช้เวลากับเนื้อหาที่ไม่ค่อยเห็นในภาพยนตร์ แต่ยังไม่มีเวลาจัดการกับสิ่งที่คุณคาดหวังจากเรื่องราวเกี่ยวกับบุคคลที่มีความพิการ มีช่วงเวลาที่คุณคิดว่าคุณรู้เส้นทางที่เฉพาะเจาะจง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ให้เวลาสำหรับการคาดเดาและแทนที่จะหาวิธีใหม่ ๆ ในการขยายเรื่องราวของ Ruben และพาเขาไปยังสถานที่ที่น่าสนใจ จนถึงฉากสุดท้าย – ซึ่งเป็นบันทึกแห่งความสมบูรณ์แบบ – มันซื้อขายในสิ่งที่ไม่คาดคิดและทำให้คุณหลงใหลไปกับมัน

เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่Sound of Metalไม่ได้รับโอกาสในการเล่นละคร

ตามปกติเนื่องจากการแพร่ระบาดเนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่ขอให้ระบบเสียงที่สมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้หวังว่าจะสามารถดึงดูดความสนใจที่สมควรได้รับและ อาจมีการรีลีสหน้าจอขนาดใหญ่อีกครั้งเมื่อโลกกลับสู่สภาวะปกติ อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญกว่าในการรับรู้โดยรวมคือภาพยนตร์เรื่องนี้เหลือเชื่อไม่ว่าคุณจะดูจบอย่างไร  หนังใหม่